กิจกรรม ป.ตรี

โครงการเด็กคณิตกับการเป็นพลเมืองโลก "ยามว่างยามเย็น" ครั้งที่ 1 ประจำปีการศึกษา 2566

ภาควิชาคณิตศาสตร์ โดยคณาจารย์ และฝ่ายพัฒนาคุณภาพนักศึกษาภาควิชา จัดโครงการเด็กคณิตกับการเป็นพลเมืองโลก "ยามว่างยามเย็น" โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้นักศึกษามีโอกาสทำกิจกรรมร่วมกันเป็นหมู่คณะ และเพื่อสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างนักศึกษา คณาจารย์ และเจ้าหน้าที่ของภาควิชา โดยเมื่อวันพุธที่ 26 กรกฎาคม 2566

ในกิจกรรมดังกล่าว มีการทำอาหารร่วมกันระหว่างนักศึกษาแต่ละชั้นปี ทั้งระดับปริญญาตรีและบัณฑิตศึกษา คณาจารย์ และเจ้าหน้าที่ของภาควิชา ในเมนู ปอเปี๊ยะทอด (สูตรสุโขทัย), หมี่ยำ, ก๋วยเตี๋ยวคลุก รวมถึงการบริการอาหารว่างอื่น ๆ โดยนักศึกษามีส่วนร่วมในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การจัดเตรียมวัตถุดิบ ปรุงอาหาร บริการอาหาร และการจัดเก็บทำความสะอาดสถานที่ บริเวณที่ตั้ง ภายใต้การดูแลของคณาจารย์ของภาควิชา โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความอบอุ่น เป็นกันเอง

ทั้งนี้ ภาควิชาคณิตศาสตร์ ได้ส่งเสริมกิจกรรมที่พัฒนาทักษะต่าง ๆ นอกเหนือจากทักษะทางวิชาการ ตลอดจน soft skill เพื่อให้บัณฑิตที่สำเร็จการศึกษาเป็นผู้ที่มีความสามารถรอบด้าน รวมถึงสามารถทำงานร่วมกับผู้อื่นได้อย่างมีความสุข

วันที่ 28 ก.ค. 2566