ภาควิชาคณิตศาสตร์ จัดโครงการสัมมนาวิชาการ Conference on Recent Trends in Algebra and Related Topics

วันที่ 19-20 มกราคม 2565 ที่ผ่านมา ภาควิชาคณิตศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับ ศูนย์วิจัยด้านคณิตศาสตร์และคณิตศาสตร์ประยุกต์  จัดโครงการ Conference on Recent Trends in Algebra and Related Topics ในระบบออนไลน์ Zoom Meeting โดยมีศาสตราจารย์ ดร.สรศักดิ์ ลี้รัตนาวลี เป็นผู้รับผิดชอบโครงการ

ในการประชุมดังกล่าวมุ่งเน้นให้เกิดการแลกเปลี่ยนความรู้ ตลอดจนเผยแพร่งานวิจัยทางด้านพีชคณิตและหัวข้อที่เกี่ยวข้อง โดยมีการบรรยายพิเศษทางด้านพีชคณิตจากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ จำนวน 6 คน และมีผู้นำเสนอผลงานวิจัยทางด้านพีชคณิต จำนวน 20 ผลงาน จาก 40 มหาวิทยาลัยทั่วประเทศและสถาบันการศึกษาต่างประเทศ และมีนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา อาจารย์ นักวิจัยทั้งในและต่างประเทศ เข้าร่วมการประชุมทั้งหมด 105 คน

ภาควิชาคณิตศาสตร์ ได้สนับสนุนให้มีการจัดการประชุมวิชาการ สัมมนาทางวิชาการทางคณิตศาสตร์ ในหัวข้อวิจัยที่ทันสมัย ทั้งในระดับชาติและระดับนานาชาติอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นพื้นที่ในการแลกเปลี่ยนทางวิชาการ อันจะนำมาซึ่งความเข้มแข็งทางวิชาการต่อไป

วันที่ 20 ม.ค. 2566