ภาควิชาคณิตศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เนื่องในวาระครบรอบ 60 ปี ศูนย์ความเป็นเลิศด้านวิทยาศาสตร์ข้อมูลเพื่อวิทยาการสุขภาพ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์  ศูนย์วิจัยด้านการจำลองเชิงคำนวณขั้นสูงสำหรับพลังงานสะอาดและสิ่งแวดล้อมสีเขียว และจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ร่วมกันจัดโครงการโรงเรียนฤดูหนาวและการประชุมสัมมนาคณิตศาสตร์การเงินแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 2 (The 2nd International Winter School and Symposium of Financial Mathematics in Thailand) ในระหว่างวันที่ 20 - 24 พฤศจิกายน 2566 ณ ภาควิชาคณิตศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ทั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.ณัฐกร สุคันธมาลา หัวหน้าภาควิชาคณิตศาสตร์ เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการดังกล่าว โดยกิจกรรมดังกล่าวประกอบด้วยการบรรยายทางคณิตศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับคณิตศาสตร์การเงิน จากผู้เชี่ยวชาญด้านคณิตศาสตร์การเงินทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ ทั้งนี้ มีผู้เข้าร่วมโครงการดังกล่าวเป็นจำนวนมาก ซึ่งถือเป็นโอกาสที่ดีในการสร้างความร่วมมือด้านการเรียนการสอนและการวิจัยที่เกี่ยวข้องกับคณิตศาสตร์การเงินต่อไป

ภาควิชาคณิตศาสตร์ ได้ดำเนินการจัดกิจกรรมทางวิชาการอย่างต่อเนื่อง โดยมีเครือข่ายทางวิชาการที่มีคุณภาพทั้งในและต่างประเทศ เพื่อสร้างบรรยากาศการเรียนการสอนและการวิจัยในระดับสากลต่อไป

วันที่ 22 พ.ย. 2566